Cách thông nghẹt đường ống bồn rửa bát

Nghẹt bồn rửa bát là tình trạng chung của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt, ở các nhà hàng, quán ăn thì càng phổ biến hơn, bởi những nơi này thường xuyên để chất thải dầu mỡ trôi xuống đường ống thoát nước. Chính vì vậy, để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người thì cần phải xử lý ngay khi có hiện tượng bị nghẹt bồn rửa bát. Để biết cách thông nghẹt đường ống bồn rửa bát thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát bằng kẽm

Với cách này thì cần sử dụng một đoạn kẽm cứng để cho vào đường ống dẫn của bồn rửa bát. Trước khi cho vào đường ống nên bẻ cong một đầu của cọng kẽm đó, như vậy giúp dễ dàng móc các chất thải như túi ni lông, giấy và tóc ra bên ngoài. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng khi đường ông bị nghẹt do tóc hoặc túi ni lông, còn những vật cản khác thì rất khó để thực hiện.

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát bằng dụng cụ xương cá

Với cách này, chúng ta sẽ dùng dụng cụ thông ống với hình dạng giống xương cá. Thiết kế đặc biệt này giúp khi đưa vào đường ống bồn rửa bát sẽ dễ dàng lôi được các loại rác thải ra ngoài. Khi cho dụng cụ xương cá vào đường ống, cần xoay nhiều lần để rác thải bám vào, sau đó lấy ra ngoài. Tuy nhiên, với cách này chỉ lấy được chất thải phía trên của đường ống, còn ở sâu hơn thì không thể sử dụng được.

thong-nghet-duong-ong-bon-rua-bat-bang-dung-cu-xuong-ca

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát bằng dụng cụ xương cá

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát bằng pittong

Dụng cụ thông đường ống này không còn quá xa lạ với các gia đình. Khi sử dụng cách này, chỉ cho nước gần đầy bồn rửa bát rồi dùng pittong cho vào miệng cống. Sau đó, dùng lực đẩy pittong theo chiều thẳng đứng, để áp lực dồn toàn bộ xuống miếng cao xu, nên thực hiện nhiều lần để có hiệu quả như mong đợi.

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát bằng hóa chất

Hiện nay, các hóa chất thông đường ống được bày bán rộng rãi ngoài thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn mua được sản phẩm chất lượng thì nên tìm hiểu kỹ để có được hiệu quả cao nhất. Khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, thì thực hiện đúng hướng dẫn trên sản phẩm, nên để hóa chất qua đêm ngấm vào đường ống và làm tan các chất thải hoàn toàn mới dội lại bằng nước.

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát bằng máy lò xo

Với các này thì phức tạp hơn những các khác, vì vậy muốn thực hiện cần nắm được thông tin và kỹ thuật để biết cách sử dụng máy, giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, với các gia đình thì cách này tốn nhiều chi phí và khá phức tạp, nên các dịch vụ chuyên nghiệp mới thuyền xuyên sử dụng loại máy này.

thong-nghet-duong-ong-bon-rua-bat-bang-may-lo-xo

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát bằng máy lò xo

Thông nghẹt đường ống bồn rửa bát với giấm

Với các này thì chúng ta sử dụng giấm trắng để cho vào đường ống, giấm có tính axit nên giúp phân hủy các chất thải nhanh chóng. Khi đổ giấm vào nên chờ 30 phút để ngấm vào đường ống sau đó mới dội lại bằng nước sạch.

Gọi dịch vụ thông nghẹt đường ống chậu rửa bát

Nếu bạn đã sử dụng hết những cách trên mà vẫn không có được hiệu quả như mong muốn, thì cần nên liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu, thông nghẹt đường ống. Tuy nhiên, cần cho mình chọn dịch vụ uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944077372
Contact Me on Zalo