CÁCH THÔNG CỐNG BẰNG MUỐI ĐƠN GIẢN ĐẾN NGỠ NGÀNG

Bạn đang bị khó chịu, mệt mỏi vì cống thoát nước bị tắc nghẽn làm cản trở sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Với cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng sẽ giúp gia đình bạn thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng.
Muốn có tính ăn mòn nên khi kết hợp với các chất khác sẽ làm cho các chất thải bị mềm ra và dễ dàng đẩy ra ngoài khỏi ống dẫn hơn. Vậy thì, cách sử dụng muối để thông cống là như thế nào, hãy theo dõi bài viết để nắm rõ hơn.

Cách thông cống bằng muối và giấm

Để thực hiện theo cách này thì cần phải vệ sinh miệng cống và công thoát sàn, như vậy mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.
Đầu tiên cần sử dụng nữa chén muối kết hợp với 1 chai giấm, hòa tan hỗ hợp này cho thật đều và mịn. Nếu muốn tăng thêm sức tẩy rửa thì cho thêm 1 cốc nước chanh vào hỗ hợp trên, sau đó trộn đều lên. Chanh có tính axit nên có thể làm các chất thải bị phân hủy nhanh chóng.

cach-thong-cong-bang-muoi-va-giam

Cách thông cống bằng muối và giấm

Tiếp theo nên đổ hỗ hợp này xuống cống, chờ 30 phú cho hỗn hợp này tấm qua đường ống cống và làm mềm các chất thải. Nếu hỗn hợp bị đặc quá thì có thể thêm một ít giấm nữa để có thể dễ dàng trôi vào đường ống hơn.
Cuối cùng là dùng nước sôi để đổ xuống đường ống cống, không nên đổ nhanh quá nên làm từ từ để trôi hết các chất bản ra khỏi được ống.

Cách thông cống bằng baking soda + giấm và muối

Đầu tiềm nên sử dụng nửa chén muối với 1 chén baking soda, sau đó khuấy đều hỗ hợp này lại với nhau. Tiếp tục đổ hỗ hợp này xuống miệng cống, baking soda có thể khử mùi và phân hủy chất bản nhanh chóng, khi sử dụng cùng muối sẽ có tác dụng thông cống hiệu quả.
Tiếp theo dùng 1 chai giấm để đun nóng lên rồi đổ xuống đường ống, chờ 30 phút cho các hỗ hợp này phản ứng với nhau. Khi phản ứng hóa học gây nên hiện tượng sủi bọt, giúp làm nhũn các chất thải để chúng phân hủy và bị loại bỏ ra khỏi đường ống cống.
Cuối cùng dùng một ấm nước sôi để đổ từ từ xuống đường ống nước, giúp đẩy chất thải ra ngoài và diệt khuẩn.

cach-thong-cong-bang-baking-soda +giam-va-muoi

Cách thông cống bằng baking soda + giấm và muối

Cách thông cống bằng muối và nước nóng

Thông cống, hút hầm cầu bằng muối và nước nóng là cách đơn giản nhất được nhiều người áp dụng. Với các này chỉ cần sử dụng 1 lít nước và nữa chén muối đung sôi lên. Sau đó, đổ từ từ xuống đường ống cống để làm mềm chất thải, giúp loại bỏ chất thải ra khỏi đường ống.
Sau đó chờ 30 phút để chất thải phân hủy và dùng nước lạnh để dội lại làm sạch đường ống. Nên thực hiện lại nhiều lần để có được hiệu quả cao hơn.
Khi đổ nước sôi vào đường ống không nên sử dụng nước quá sôi sẽ làm cho đường ống bị bào mòn, nóng chảy khiến đường ống thoát nước nhanh hư hỏng hơn.
Với những cách thông cống bằng muối đơn gian đến ngỡ ngàng trên, hy vọng sẽ giúp các gia đình tránh được tình trạng tắc nghẽn cống hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944077372
Contact Me on Zalo